Món giò hầm giúp bổ thận tráng dương
Thứ Tư, 23 tháng 9, 2015
Bạn sẽ không ngờ rằng ngoài giá trị về dinh dưỡng thì các món ăn này còn có giá trị về đông y rất lớn, cháo hẹ hay giò heo hầm hải sâm là những món ăn có khả năng chữa bệnh viem duong tiet nieu hiệu quả đã được kiểm chứng.
Giò heo hầm hải sâm
Nguyên liệu: 400g giò heo, 100g hải sâm, 200ml nước dùng, nấm hương (đông cô) vừa đủ, muối, bột nêm, dầu hào, nước tương, rượu, hành, gừng, nước bột năng với mỗi thứ vừa đủ.
Cách làm: giò heo cạo lông, rửa sạch, cắt lát, hải sâm rửa sạch đất cát cắt lát, nấm hương ngâm nở rửa sạch, cắt lát; hành, gừng lần lượt rửa sạch, cắt lát sử dụng sau. Đổ dầu vào nồi, phi thơm hành, gừng, thêm nước dùng, rượu, dầu hào, nước tương, muối, thêm giò heo nấu đến gần chín, thêm hải sâm, chuyển lửa nhỏ hầm đến khi hải sâm nhừ, thêm bột nêm gia vị, dùng nước bột năng làm xốt.
Công hiệu: hải sâm chứa kali, phosphor, natri cực thấp, rất thích hợp dùng cho người suy thận cần khống chế kali, phosphor, natri và người bệnh kali máu cao.
Nguyên liệu: 20g hẹ, 100g gạo, muối, bột nêm, dầu mè với mỗi thứ vừa đủ.
Cách làm: gạo vo sạch, ngâm trong nước sạch nửa giờ; hẹ rửa sạch, cắt đoạn nhỏ. Nồi đất bắc lên bếp, thêm gạo và cả nước ngâm, rồi thêm nước vừa đủ (nếu thiếu), sau khi đun sôi bằng lửa to, chuyển lửa nhỏ nấu nửa giờ, thêm hẹ, nấu thêm 5 phút. Nêm muối, bột nêm, dầu mè trộn đều thì dùng.
Công hiệu: hẹ vị ngọt, cay, tính ấm, có công hiệu ôn thận trợ dương, cũng như chứa nhiều protid, glucid, canxi, phosphor, vitamin C… Món cháo giúp ôn trung hành khí, giải độc, bổ can thận.
Công hiệu: hải sâm chứa kali, phosphor, natri cực thấp, rất thích hợp dùng cho người suy thận cần khống chế kali, phosphor, natri và người bệnh kali máu cao.
Cháo hẹ
Nguyên liệu: 20g hẹ, 100g gạo, muối, bột nêm, dầu mè với mỗi thứ vừa đủ.
Cách làm: gạo vo sạch, ngâm trong nước sạch nửa giờ; hẹ rửa sạch, cắt đoạn nhỏ. Nồi đất bắc lên bếp, thêm gạo và cả nước ngâm, rồi thêm nước vừa đủ (nếu thiếu), sau khi đun sôi bằng lửa to, chuyển lửa nhỏ nấu nửa giờ, thêm hẹ, nấu thêm 5 phút. Nêm muối, bột nêm, dầu mè trộn đều thì dùng.
Công hiệu: hẹ vị ngọt, cay, tính ấm, có công hiệu ôn thận trợ dương, cũng như chứa nhiều protid, glucid, canxi, phosphor, vitamin C… Món cháo giúp ôn trung hành khí, giải độc, bổ can thận.
Tìm hiểu về cách điều trị viêm đường tiết niệu:
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét