Công dụng chữa bệnh và làm đẹp của củ cải trắng
Thứ Năm, 3 tháng 9, 2015
Củ cải trắng có nhiều công dụng mà có thể bạn chưa biết.
Củ cải trắng không chỉ là một loại thực phẩm ngon mà trong nó còn chứa nhiều chất có khả năng giúp làm đẹp và chữa bệnh, viêm đường tiết niệu có thể là một trong số đó. Hãy tìm hiểu và thêm củ cải trắng vào thực đơn cho gia đình bạn nhé.
Một số bài thuốc từ củ cải trắng
Bài 1: Chữa mụn, nhiệt miệng
Củ cải trắng lượng vừa đủ ép lấy nước để uống hoặc súc miệng hàng ngày.
Công dụng: Chữa những nốt mụn gây đau đớn, nhiệt miệng hoặc chống nấm rất tốt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Bài 2: Chữa ho
Củ cải trắng, rửa sạch, cắt nhỏ, nấu kỹ. Lấy nước uống hàng ngày.
Bài 3: Làm đẹp
Lá củ cải trắng, rửa sạch, phơi khô. Sau đó, pha như pha trà, uống hàng ngày.
Công dụng: Làm đẹp da, chống xơ cứng động mạch, chống ung thư vì trong lá củ cải trắng giàu vitamin C.
Bài 4: Hỗ trợ điều trị bệnh sỏi mật
Củ cải trắng, rửa sạch, gọt vỏ, tẩm thêm chút mật ong bên ngoài, mang sấy khô. Sau đó, dùng như thức ăn hàng ngày.
Bài 5: Điều trị các bệnh tăng huyết áp, đau khớp
Củ cải chế biến thành các món ăn hàng ngày.
BS Cẩm Tú
Củ cải trắng, rửa sạch, cắt nhỏ, nấu kỹ. Lấy nước uống hàng ngày.
Bài 3: Làm đẹp
Lá củ cải trắng, rửa sạch, phơi khô. Sau đó, pha như pha trà, uống hàng ngày.
Công dụng: Làm đẹp da, chống xơ cứng động mạch, chống ung thư vì trong lá củ cải trắng giàu vitamin C.
Bài 4: Hỗ trợ điều trị bệnh sỏi mật
Củ cải trắng, rửa sạch, gọt vỏ, tẩm thêm chút mật ong bên ngoài, mang sấy khô. Sau đó, dùng như thức ăn hàng ngày.
Bài 5: Điều trị các bệnh tăng huyết áp, đau khớp
Củ cải chế biến thành các món ăn hàng ngày.
BS Cẩm Tú
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét