4 loại thực phẩm tốt cho tim mạch
Chủ Nhật, 20 tháng 9, 2015
Chúng đều có tác dụng tốt cho tim mạch, đậu tương, cá hồi, yến mạch,... là những loại thực phẩm có thể cứu rỗi hệ tim mạch của người trung niên và người cao tuổi, chúng đều có chứa các chất chống oxy hóa mạnh có khả năng điều trị các triệu chứng viêm đường tiết niệu, tốt cho sức khỏe người lớn tuổi.
Vì có hàm lượng Omega 3 và axit béo cực kỳ cao nên cá hồi có hiệu quả rất tốt trong việc hạ huyết áp và làm giảm độ nhớt trong máu. Mỗi tuần ăn hai bữa cá hồi, bạn có thể giảm được 1/3 tỷ lệ tử vong do nguy cơ nhồi máu cơ tim. Cá hồi còn chứa một loại vật chất có tên là Astaxanthin, là một loại chất chống oxy hóa cực mạnh.
Đậu tương
Đậu tương không chỉ có thể giúp làm giảm hàm lượng Cholesterol trong máu mà còn hạ thấp nồng độ axit béo bão hòa. Nó là khởi nguồn quan trọng trong việc hấp thu Protein chất lượng để bảo vệ tim mạch và tăng cường khả năng chống lại bệnh viêm đường tiết niệu. Ăn đậu phụ hay uống sữa đậu nành đều là những lựa chọn thông minh. Trong bữa sáng, nếu bạn uống một cốc sữa đầu nành thì nó có thể cung cấp chất dinh dưỡng nhiều hơn một bát cháo yến mạch.
Đậu tương là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch
Các loại hạt
Các loại hạt như hồ đào, hạt điều, hạnh nhân đều có hàm lượng Omega 3, axit béo, axit không bão hòa đơn và cả axit không bão hòa đa rất lớn. Đồng thời, ăn các loại hạt này còn có thể hấp thu chất xơ thực phẩm. Giống như dầu ô liu, các loại hạt này cũng có hàm lượng chất béo rất cao.
Bạn có thể ăn sáng bằng một bát cháo yến mạch. Yến mạch và yến sào khánh hòa giàu hàm lượng Omega 3, axit béo, axit folic và kali rất tốt cho tim mạch. Đồng thời, yến mạch còn là một loại thực phẩm cực kỳ giàu hàm lượng chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nồng độ lipoprotein và hàm lượng cholesterol trong máu, giúp duy trì sự lưu thông trong động mạch huyết quản. Nếu bạn còn có thể ăn thêm một quả chuối mỗi ngày thì cơ thể bạn sẽ hấp thu được thêm 4g chất xơ.
Đậu tương không chỉ có thể giúp làm giảm hàm lượng Cholesterol trong máu mà còn hạ thấp nồng độ axit béo bão hòa. Nó là khởi nguồn quan trọng trong việc hấp thu Protein chất lượng để bảo vệ tim mạch và tăng cường khả năng chống lại bệnh viêm đường tiết niệu. Ăn đậu phụ hay uống sữa đậu nành đều là những lựa chọn thông minh. Trong bữa sáng, nếu bạn uống một cốc sữa đầu nành thì nó có thể cung cấp chất dinh dưỡng nhiều hơn một bát cháo yến mạch.
Đậu tương là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch
Các loại hạt
Các loại hạt như hồ đào, hạt điều, hạnh nhân đều có hàm lượng Omega 3, axit béo, axit không bão hòa đơn và cả axit không bão hòa đa rất lớn. Đồng thời, ăn các loại hạt này còn có thể hấp thu chất xơ thực phẩm. Giống như dầu ô liu, các loại hạt này cũng có hàm lượng chất béo rất cao.
Yến mạch
Bạn có thể ăn sáng bằng một bát cháo yến mạch. Yến mạch và yến sào khánh hòa giàu hàm lượng Omega 3, axit béo, axit folic và kali rất tốt cho tim mạch. Đồng thời, yến mạch còn là một loại thực phẩm cực kỳ giàu hàm lượng chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm nồng độ lipoprotein và hàm lượng cholesterol trong máu, giúp duy trì sự lưu thông trong động mạch huyết quản. Nếu bạn còn có thể ăn thêm một quả chuối mỗi ngày thì cơ thể bạn sẽ hấp thu được thêm 4g chất xơ.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét