Chuối hột ngâm rượu trị sỏi thận
Thứ Bảy, 22 tháng 8, 2015
Một bài thuốc hiệu quả cho điều trị sỏi thận.
Chuối hột từ xưa đã được coi là một vị thuốc tốt trong đông y, được sử dụng nhiều trong dân gian. Chuối hột ngâm rượu là một trong những bài thuốc được sử dụng rộng rãi, tinh chất chuối hột cùng rượu sẽ tạo nên một bài thuốc chữa sỏi thận hiệu quả nếu được thực hiện đúng cách và sử dụng hợp lý.
- Chọn loại rượu gạo để ngâm có nồng độ 42-47 độ là thơm ngon nhất. Nồng độ rượu không cần phải quá cao nhưng không được thấp dưới 40 độ. Chuối ngâm rượu phải là chuối mới chín tới, được rửa sạch sẽ, bóc vỏ, xắt lát và phơi khô. Chuối cắt lát mỏng gần một cm, không nên thái mỏng quá vì khi sao phơi ở nhiệt độ cao dễ khiến cho lát chuối sinh ra nhiều vụn.
- Phơi chuối khoảng 5-7 nắng, khi thấy dấu hiệu vết rạn nứt to của lát chuối là được. Dùng nước sôi rửa sạch lát chuối đã được phơi nắng với mục đích tẩy những bụi bẩn trong quá trình phơi, sau đó để ở nơi thoáng mát cho ráo nước. Để nguội lát chuối hột rồi cho vào chum đựng rượu hoặc bình thủy tinh với tỷ lệ 1:4 so với bình rượu, tức là một phần chuối và 4 phần rượu.
- Đổ rượu vào chum sành đã có chuối hột ở bên trong, bịt kín và đặt trong nhà ở nơi có nhiệt độ ổn định 20-25 độ, khoảng 90-120 ngày là có thể dùng được.
Chuối hột đã được phơi khô.
Rượu chuối hột sau khi ngâm cũng lưu ý khi sử dụng. Rượu chuối hột được xem là thuốc trị bệnh nên không thể uống nhiều cùng một lúc. Tốt nhất là uống một chén nhỏ trước mỗi bữa ăn cơm. Loại rượu này làm thuốc nên thường phát huy công dụng khá muộn 3-6 tháng, tác dụng phụ của nó cũng khá muộn.
Sử dụng điều độ mới đem lại hiệu quả, nếu sử dụng thất thường hay quá nhiều thì tác dụng cũng không được như mong muốn. Chúc bạn thành công.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét