Một số loại dầu ăn cho người bệnh tiểu đường
Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015
Bệnh nhân tiểu đường hoặc tiểu buốt thường phải kiêng khem rất gắt gao, chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, không được tự do thoải mái như người thường. Dầu ăn là một yếu tố quan trọng với bệnh nhân tiểu đường.
Dầu oliu đặc biệt nguyên chất: Đây là loại dầu được tạo ra từ oliu ép lạnh, là loại dầu oliu tốt nhất hiện có. Sử dụng dầu oliu này để rưới, nhúng và nấu ở nhiệt độ thấp. Tránh đun ở nhiệt độ cao và chiên rán bằng dầu oliu.
Dầu hạt lanh: Ngoài việc sử dụng như một loại dầu nấu ăn, dầu hạt lanh còn được coi là một sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống cho bệnh nhân tiểu đường do chứa hàm lượng cao các axit béo omega 3.
Dầu dừa: Vẫn còn nhiều tranh cãi về việc sử dụng dầu dừa để nấu ăn, nhưng nhiều chuyên gia dinh dưỡng tin rằng dầu dừa là một trong những loại dầu tốt nhất để bệnh nhân tiểu đường
Dầu hạt quả óc chó: Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng dầu hạt quả óc chó có hiệu quả chống lại bệnh tiểu đường típ 2. Dầu hạt quả óc chó rất giàu axit béo không no chuỗiđa, omega 3 và nhiều loại vitamin rất hữu ích cho những người bị bệnh tiểu đường.
Dầu tinh chế: Quá trình tinh chế sẽ làm cho dầu ổn định hơn. Nhờ có thuộc tính này dầu tinh chế là lựa chọn tốt nhất để đun bằng nhiệt. Quá trình tinh chế cũng sẽ khiến nó trở thành lựa chọn thích hợp cho người bệnh tiểu nhiều lần và bệnh nhân tiểu đường.
Bài liên quan
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét